Ứng dụng của vật liệu chịu lửa trong ngành đúc chuyên nghiệp

Ngành đúc chuyên nghiệp và Vật liệu chịu lửa là một loại vật liệu rất quan trọng trong việc xây dựng các công trình đòi hỏi tính an toàn cao như tòa nhà, nhà xưởng, kho hàng,… Với khả năng chịu nhiệt và chống cháy, giúp bảo vệ công trình tránh khỏi nguy cơ cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Để hiểu rõ loại vật liệu này và ứng dụng của nó trong ngành đúc kim loại, hãy đọc bài viết này ngay nhé!

Vật liệu chịu lửa là gì?

Vật liệu chịu lửa là vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, dùng làm lớp lót cho các lò luyện kim, lò phản ứng nhiệt độ cao và các đơn vị gia công khác. Đây còn là loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt dùng làm lớp lót cho các lò luyện kim loại. Hay lò phản ứng nhiệt cao và các đơn vị  gia công khác.

Ngoài khả năng chống lại các ứng sốc do nhiệt và các hiện tượng vật lý do nhiệt gây ra, chúng cũng có khả năng chống chịu lại sự hao mòn do các tác động vật lý và sự ăn mòn hóa học. Bên cạnh đó, vật liệu chịu được nhiệt cũng bền nhiệt hơn sắt và được yêu cầu ứng dụng nhiệt trên 1000°F (538°C).

Cánh tay trộn bê tông
Cánh tay trộn bê tông – Ngành đúc chuyên nghiệp

Vật liệu chịu lửa được cấu tạo từ nhiều thành phần, chúng được sản xuất dưới những hình dạng và hình thức khác nhau, phù hợp với các loại ứng dụng. Đặc điểm chung là khi sử dụng nguyên liệu chịu nhiệt. Chúng sẽ phải chịu nhiệt độ trên 1000 ° F (538 ° C) khi đang sửa chữa.

Nguyên liệu chịu nhiệt được sản xuất từ chất liệu tự nhiên và tổng hợp. Thông thường là hợp chất phi kim loại, hoặc kết hợp giữa hợp chất và các khoáng chất. Ví dụ như Alumina, fireclays, bauxite, chromite, dolomite, magnesite, Silicon carbide, Zirconia và các chất khác.

Ứng dụng trong ngành đúc chuyên nghiệp? 

Nhìn chung, vật liệu chịu được lửa trong ngành đúc là loại vật liệu chịu được nhiệt độ cao. Trong ngành công nghiệp, chúng được sử dụng để lót lò nung và lò luyện. VD: lò phản ứng, lò thùng, máy chưng cất, lò nung,… Tùy thuộc vào từng ứng dụng của vật liệu chịu được lửa  phải chống lại sự ăn mòn của hóa chất, kim loại nấu chảy và sự ăn mòn xỉ nấu chảy kim loại, cũng như sốc nhiệt, tác động vật lý, nhiệt xúc tác và các điều kiện bất lợi tương tự.

Tuỳ vào thành phần khác nhau sẽ thể hiện một loạt các đặc tính và đặc điểm hiệu suất khác nhau, nên rất nhiều nguyên vật liệu chịu lửa đã được phát triển cho những mục đích cụ thể.

Hình ảnh nhà xưởng
Hình ảnh nhà xưởng

Có hơn 5000 thương hiệu sản phẩm đúc đã được liệt kê trong danh sách “Sản phẩm công nghiệp ngành đúc kim loại mới nhất ở Hoa Kỳ”.

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng toàn quốc, hiện nay chúng tôi  hiện đang cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí. Bao gồm:

Gia công cơ khí không phôi: Cơ khí đúc 1-5 sử dụng một số phương pháp gia công cơ khí theo yêu cầu tại Nam Định để đáp ứng nhu cầu gia công không phôi như: dập, rèn, ép, đúc chân không, đúc, đúc chân không,… chế tạo ra các khối sản phẩm với tạo hình sơ bộ ở dạng thô có độ nhẵn thấp.

Cơ Khí Đúc 1-5 là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị: Sản phẩm đúc, Gia công vật tư đúc đồng, Tái chế phế liệu

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ Khí Đúc  1 – 5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280