Gia công cơ khí đúc kim loại theo yêu cầu của khách hàng

Gia công cơ khí đúc là phương pháp được áp dụng để tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng trong ngành công nghiệp và chế tạo máy. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt và đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ gia công đúc uy tín trên thị trường hiện nay? Hãy cùng Cơ Khí Đúc 1 – 5 tìm hiểu ngay để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1. Đặc điểm của dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại

Gia công cơ khí đúc kim loại là phương pháp chế tạo các sản phẩm bằng cách rót kim loại đã được làm chảy lỏng vào khuôn có sẵn để tạo ra các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu.

Phương pháp gia công này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp gia công cơ khí kim loại khác. Có thể kể đến như:

 • Sản phẩm đúc đa dạng: Có thể đúc các sản phẩm từ vài gram cho đến vài tấn. Gia công đa dạng sản phẩm từ nhiều loại vật liệu khác nhau: sắt, inox, thép, gang, đồng, nhôm,…
 • Chế tạo được các sản phẩm có hình dạng, cấu tạo phức tạp mà các phương pháp gia công khác khó hoặc không thể chế tạo được như: vỏ máy, thân máy, vỏ động cơ,…
 • Đa năng: Một khuôn đúc có thể sử dụng để đúc sản phẩm bằng nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau.
 • Ứng dụng linh hoạt: Bên cạnh ứng dụng trong ngành công nghiệp và cơ khí chế tạo máy, gia công cơ khí đúc có thể sử dụng cả trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất các sản phẩm mang tính chất trang trí, nghệ thuật như: chuông nhà thờ, tượng đài, huy chương,…
 • Mức giá gia công rẻ: Với tính chất sản xuất linh hoạt, vốn đầu tư ít, gia công dễ dàng, năng suất cao,… các sản phẩm được chế tạo có mức giá phải chăng.
Thanh hợp kim cứng
Thanh hợp kim cứng

Tuy nhiên, phương pháp gia công cơ khí đúc kim loại vẫn còn một số hạn chế mà doanh nghiệp cần lưu ý khi áp dụng:

 • Mức độ chính xác về kích thước, hình dạng, độ bóng, độ nhám,… của sản phẩm chưa cao.
 • Lãng phí vật liệu hơn so với việc sử dụng phương pháp gia công hàn hoặc rèn bởi thành phẩm có chiều dày lớn hơn.
 • Dễ gây ra những khuyết tật như cháy cát, thiên tích, ngậm xỉ, rỗ khí, thiết hụt vật liệu,…
 • Chỉ gia công được cho nhóm vật liệu kim loại và hợp kim, các vật liệu khác thì không thể.

Mặc dù vậy, gia công đúc vẫn được ứng dụng đa dạng trong đời sống và sản xuất. Các hạng mục gia công đúc có thể kể đến như: đúc trong khuôn kim loại, đúc kim loại bằng khuôn khô, đúc kim loại bằng khuôn cát, đúc chân không,… Một số chi tiết, sản phẩm được chế tạo từ phương pháp này đó là vỏ máy, thân máy tiện, xilanh, bánh răng,…

2. Dịch vụ gia công cơ khí đúc kim loại tại Cơ Khí Đúc 1-5

Tại Việt Nam, Cơ Khí Đúc 1-5 là một trong số những đơn vị gia công cơ khí đúc kim loại chất lượng nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Điều đó đạt được nhờ vào 4 ưu điểm sau.

2.1. Đa dạng phương pháp gia công cơ khí đúc kim loại

Cơ Khí Đúc 1-5 cung cấp nhiều phương pháp gia công đúc khác nhau để thực hiện tốt nhất yêu cầu của khách hàng. Một số phương pháp chủ yếu có thể kể đến như sau:

Đúc khuôn cát: Là phương pháp gia công phổ biến hiện nay để chế tạo ra các sản phẩm có khối lượng lớn với kết cấu phức tạp. Khuôn cát chỉ được tạo ra và sử dụng một lần cho việc chế tạo một sản phẩm.

Dao hợp kim nghiền cát là gì ?

Đúc khuôn kim loại: Là phương pháp chế tạo sản phẩm đúc bằng cách rót kim loại đã chảy lỏng vào khuôn kim loại. Các sản phẩm đúc bằng khuôn kim loại thường có đặc điểm: độ dẫn nhiệt cao, cơ tính tốt,…

Trục tiện
Trục tiện

Đúc áp lực: Tương tự như phương pháp gia công cơ khí đúc bằng khuôn kim loại, sản phẩm được chế tạo bằng cách rót kim loại ở dạng lỏng vào buồng ép được tạo thành từ hai nửa khuôn. Vật liệu sẽ đông đặc và tạo thành sản phẩm dưới sự tác động của áp lực cao.

Đúc ly tâm: Đây là phương pháp sử dụng lực ly tâm để phân bổ nguyên vật liệu chảy lỏng đều lên khuôn để tạo thành sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu.

Đúc liên tục: Là phương pháp gia công đúc kim loại nhanh theo một dây chuyền sản xuất có sẵn của nhà xưởng. Vật liệu chảy lỏng được liên tục rót vào khuôn có hệ thống làm nguội tuần hoàn và lấy ra.

Đúc mẫu chảy: Là phương pháp gia công cơ khí đúc bằng cách rót kim loại chảy lỏng vào khuôn sau khi mẫu bằng sáp được làm lỏng và thoát ra ngoài. Kim loại rót vào khuôn tạo thành sản phẩm có hình dạng giống với hình dạng của mẫu sáp.

Đúc sên bơm 4000kg
Đúc sên bơm 4000kg

Đúc vỏ mỏng: Là phương pháp đúc khuôn cát nhưng thành khuôn đúc vỏ mỏng chỉ có độ lớn dao động từ 6mm đến 8mm.

Đúc trọng lực: Là phương pháp gia công cơ khí khá phổ biến. Kim loại chảy lỏng sẽ được rót đầy vào khuôn bởi lực hấp dẫn. Vật liệu sẽ đông đặc và tạo thành sản phẩm chỉ dưới tác động của trọng lực.

Đúc chân không: Là phương pháp gia công cơ khí đúc sử dụng lực hút chân không để vận chuyển kim loại chảy lỏng vào khuôn đúc. Kim loại được chứa trong bình, khi độ chân không đạt đến một mức độ nhất định, van dẫn của bình chứa sẽ mở ra. Kim loại lúc này sẽ được điền và lấp đầy khuôn theo hệ thống ống dẫn được thiết kế sẵn trên khuôn.

Đĩa máy búa
Đĩa máy búa

2.2. Gia công cơ khí đúc đa dạng vật liệu

Khi sử dụng dịch vụ gia công đúc tại Cơ Khí Đúc 1-5 doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm theo loại vật liệu yêu cầu. Dịch vụ gia công đúc chính xác có thể đáp ứng khối lượng sản xuất lớn, với các loại sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Cơ Khí Đúc 1-5 đã và đang nhận gia công cơ khí các vật liệu:

 • Gia công cơ khí Inox: SUS304, SUS201, SUS304H, SUS304L…
 • Gia công cơ khí Đồng: Đồng đỏ, đồng thau, đồng nguyên chất
 • Gia công cơ khí Nhôm.
 • Gia công cơ khí Sắt nguyên chất, Sắt có pha hợp kim
 • Gia công cơ khí Thép: Thép không gỉ, thép cacbon, thép gió…
 • Gia công cơ khí Gang.

2.3. Sản phẩm gia công đa dạng

Dao hợp kim nghiền cát là gì ?

Nhờ đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, phong cách làm việc chuyên nghiệp, Cơ Khí Đúc 1-5 cam kết mang đến những sản phẩm đáp ứng gia công cơ khí đúc kim loại tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và thị trường. Tiêu biểu như:

 • Thân máy công cụ: Kích thước chính xác, bề mặt đẹp. Các góc cạnh được gia công tỉ mỉ, đạt độ chính xác cao.
 • Vỏ máy động cơ: Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, vỏ máy còn đảm bảo độ bền và các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại động cơ.
 • Chi tiết lắp ghép: Đảm bảo độ chính xác cao giúp quá trình lắp ráp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 • Phôi kim loại: Có thể sử dụng tiếp để gia công, góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động sản xuất.

Cơ khí đúc 1-5 – Đơn vị chuyên nghiên cứu, Gia công cơ khí đúc, công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Góp mặt trên thị trường từ năm 2012, thương hiệu Cơ khí đúc 1-5 đã không ngừng lớn mạnh, được đông đảo khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Có được điều này là nhờ sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trước khi cung ứng ra thị trường.

Cơ giới hóa nông nghiệp và giải phóng sức lao động là kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của Cơ khí đúc 1-5. Trong nhiều năm thành lập và phát triển, công ty đã mang đến cho khách hàng nhiều loại máy móc, thiết bị tiên tiến, độc đáo giúp giảm thiểu đến mức tối đa thời gian

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ khí đúc 1-5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Gia công cơ khí đúc - Tấm chèn máy đá
Gia công cơ khí đúc – Tấm chèn máy đá

Cơ Khí Đúc 1-5 nhận thiết kế, Gia công cơ khí đúc theo yêu cầu số lượng lớn

Sở hữu đội ngũ kỹ sư và chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với công việc, Cơ Khí Đúc 1-5 luôn sẵn sàng chào đón mọi ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thực tế của Quý khách hàng để thiết kế, chế tạo theo yêu cầu với số lượng lớn.

Trong những năm qua, rất nhiều khách hàng đã đến với Cơ Khí Đúc 1-5 và trở về với thiết bị mà mình hằng mong mỏi hiện thực hóa, kèm theo đó là nụ cười của sự hài lòng đối với các sản phẩm và dịch vụ mà Cơ Khí Đúc 1-5 cung cấp.

Nếu khách hàng lo lắng về nguồn gốc của máy móc, thiết bị sau quá trình chế tạo thì xin hãy yên tâm

Cơ Khí Đúc 1-5 cam kết 100% các sản phẩm đều được sản xuất ngay tại hệ thống nhà xưởng của công ty, do chính các kỹ sư và chuyên viên kỹ thuật của Cơ Khí Đúc 1-5 nghiên cứu, chế tạo và vận hành kiểm nghiệm kỹ lưỡng nhằm đảm bảo công năng, hiệu suất và đặc biệt là yếu tố an toàn trước khi bàn giao đến tay khách hàng.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280