Tư vấn khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc?

Máy móc thiết bị ngành Đúc khuôn là phương pháp hiệu quả để sản xuất hàng loạt nhiều bộ phận kim loại khác nhau.

Trong bài viết này, Cơ khí đúc 1-5 giới thiệu một loại máy móc thiết bị ngành đúc phổ biến để doanh nghiệp cân nhắc đầu tư phù hợp với ngân sách.

Quy trình đúc khuôn thường được tiến hành với áp suất cao để rót kim loại nóng chảy vào các khoang của khuôn. Kim loại nguội đi và cứng lại thành vật đúc cuối cùng. Các nhà sản xuất thường dùng kim loại màu như: kẽm, nhôm, chì, đồng cùng thiếc để chế tạo các bộ phận.

Dù đầu tư máy móc thiết bị ngành đúc tốn kém nhưng chi phí này sẽ được bù đắp bằng tốc độ sản xuất nhanh và giảm thời gian ngừng hoạt động giữa những chu kỳ đúc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể linh hoạt đúc nhiều loại vật liệu, tùy thuộc vào cấu hình của máy đúc.

Máy móc thiết bị ngành đúc buồng nóng hay buồng lạnh?

Máy móc thiết bị ngành đúc buồng nóng hay buồng lạnh
Máy móc thiết bị ngành đúc buồng nóng hay buồng lạnh

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc ?Do máy đúc buồng nóng dễ bị ăn mòn hơn nên chỉ hoạt động hiệu quả hơn đối với kim loại và hợp kim có nhiệt độ nóng chảy thấp. Các kim loại phổ biến được dùng trong quy trình đúc khuôn buồng nóng gồm: đồng, chì, kẽm và magie.

Với khả năng giảm thiểu độ mòn của khuôn, quy trình đúc buồng lạnh được chọn để đúc kim loại có điểm nóng chảy cao. Nhà sản xuất thường sử dụng máy đúc khuôn buồng lạnh với nhôm hoặc hợp kim có hàm lượng nhôm cao.

Các biến thể của máy đúc khuôn

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc?
Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc?

Máy đúc buồng nóng và buồng lạnh có thể được chia thành những loại khác nhau, bao gồm:

    • Máy đúc bán rắn: tạo ra phôi kim loại bán rắn hiệu quả, phục vụ yêu cầu sản xuất vật đúc có độ xốp thấp và dễ xử lý nhiệt.
    • Máy đúc ép khuôn: Đúc ép khuôn là một loại máy được dùng để tạo ra các bộ phận có độ xốp thấp, có thể xử lý nhiệt giúp giảm thiểu khuyết tật vật đúc.
  • Máy đúc khuôn tự động: Dù hầu hết máy đúc khuôn đều có khả năng tự động hóa, nhưng các máy tiên tiến hơn và đắt tiền có thể tự động hóa hầu hết những bước trong quy trình đúc, bao gồm bôi trơn khuôn, cắt tỉa, làm nguội. Tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm số lượng nhân công kiểm soát chất lượng thủ công.

Các loại khuôn đúc

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc?
Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi chọn máy móc thiết bị ngành đúc?

Khuôn đúc là một thành phần cần thiết trong bất kỳ thiết bị máy đúc nào. Hiện có 4 loại khuôn đúc phổ biến nhất là:

  • Khuôn một khoang: được dùng để chế tạo những bộ phận nguyên khối.
  • Khuôn nhiều khoang: được sử dụng để sản xuất hàng loạt nhiều bộ phận giống nhau cùng một lúc.
  • Khuôn đơn vị: được dùng để đúc đồng thời nhiều bộ phận khác nhau.
  • Khuôn kết hợp: trở nên phổ biến vì đây là sự kết hợp của những loại khuôn kể trên, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà sản xuất.

Cách giảm chi phí Máy móc thiết bị ngành đúc

Để bù đắp chi phí đầu tư, một số nhà sản xuất sử dụng mẫu đúc bằng nhựa để chế tạo những sản phẩm có yêu cầu về độ cứng hoặc độ bền thấp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể ứng dụng một tính năng tùy chọn như vòi phun module và đầu phun giúp ngăn chặn nguy cơ thất thoát kim loại, tiết kiệm tiền về lâu dài.

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng toàn quốc, hiện nay chúng tôi  hiện đang cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí. Bao gồm:

Gia công cơ khí không phôi: Cơ khí đúc 1-5 sử dụng một số phương pháp gia công cơ khí theo yêu cầu tại Nam Định để đáp ứng nhu cầu gia công không phôi như: dập, rèn, ép, đúc chân không, đúc, đúc chân không,… chế tạo ra các khối sản phẩm với tạo hình sơ bộ ở dạng thô có độ nhẵn thấp.

Cơ Khí Đúc 1-5 là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị: Sản phẩm đúc, Gia công vật tư đúc đồng, Tái chế phế liệu

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ Khí Đúc  1 – 5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280