CHẤT LƯỢNG KHUÔN CÁT CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN VẬT ĐÚC

Đúc trong khuôn cát là phương pháp đúc phổ biến để tạo ra vật đúc bằng kim loái thép gang, đồng nhôm,… ở mọi kích thước và khối lượng. Để tạo ra vật đúc đạt tiêu chuẩn và chất lượng thì công đoạn làm khuôn rất quan trọng. Vậy chất lượng của cát khuôn đúc có ảnh hưởng gì đến vật đúc? Giải pháp nào có thể cải thiện cho hỗn hợp cát đúc?

1. Các Yêu Cầu Của Cát Khuôn Đúc.

Độ Thông Khí

Độ thông khí là khả năng thoát khí trong khuôn cát để vật đúc không bị rỗ khí trên bề mặt. Độ thông khí tăng khi loại cát làm khuôn có kích thước đều, lượng nhựa kết dính ít và hấp thụ độ ẩm thấp.

Độ Bền Nhiệt

Độ bền nhiệt là mức chịu nhiệt không gây giãn nở của khuôn cát. Vật liệu làm khuôn cát phải chịu được nhiệt cao để không gây biến dạng cho phôi đúc khi rót kim loại lỏng vào khuôn.

Khả Năng Làm Khuôn

Khả năng làm khuôn là yếu tố để tạo hình khuôn chính xác và rõ nét, đảm bảo vật đúc đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn dung sai thiết kế.

Độ Ẩm

Độ ẩm là mức hấp thụ lượng nước thích hợp trong hỗn hợp làm khuôn cát, giúp cho độ bền và khả năng làm khuôn của khuôn cát tăng. Nhưng độ ẩm chỉ ở trong mức giới hạn, nếu độ ẩm quá cao sẽ làm cho khuôn cát giảm độ thông khí, gây giảm độ bền, dễ dính vào khuôn mẫu.

2. Chất Lượng Cát Đúc Ảnh Hưởng Gì Đến Vật Đúc ?

Chất Lượng Bề Mặt Vật Đúc

Bề mặt vật đúc chịu ảnh hưởng bởi hỗn hợp làm khuôn. Khuôn cát có độ bền nhiệt và độ thông khí cao sẽ hạn chế được hiện tượng rỗ khí, tăng chất lượng bề mặt vật đúc.

Kích Thước Vật Đúc

Kích thước vật đúc là yếu tố đánh giá độ hoàn thiện của sản phẩm so với yêu cầu của thiết kế. Những chi tiết đúc có tính phức tạp, đòi hỏi quy trình tạo khuôn cát đúc phải đảm bảo chất lượng, ít giãn nở nhiệt, để vật đúc hạn chế bị biến dạng và tăng độ chính xác.

Các Khuyết Tật – Phế Phẩm Đúc

Các khuyết tật, phế phẩm đúc có liên quan rất lớn đến chất lượng của hỗn hợp làm khuôn. Hỗn hợp khuôn cát thiếu một trong những yếu tố quan trọng như độ bền khuôn, tính chịu nhiệt, khả năng làm khuôn, độ ẩm sẽ làm tăng phế phẩm đúc.

3. Giải Pháp Cải Thiện Chất Lượng Cát Làm Khuôn Đúc.

Cát Gốm Đúc là giải pháp để cải thiện hỗn hợp cát làm khuôn đúc, khắc phục nhược điểm trong quá trình đúc khuôn cát trước đây. Tạo ra phôi đúc đạt chất lượng, tăng giá trị thành phẩm đúc.

– Cát Gốm có hình dạng là hình cầu gần tuyệt đối, hệ số góc <1.1 nên khả năng điền đầy khuôn tốt, tăng chất lượng bề mặt vật đúc.

– Độ bền nhiệt cao, độ giãn nở nhiệt thấp chỉ 0.13%, hạn chế sai lệch kích thước phôi đúc trong khuôn, giảm lượng phế phẩm đúc.

Bề mặt vật đúc cải thiện bằng Cát Gốm
Bề mặt vật đúc cải thiện bằng Cát Gốm

– Đúc được các chi tiết phức tạp.

– Tính thông khí cao do mức độ hấp thụ lượng nước thấp chỉ 0.3%, tiết kiệm lượng nhựa 50%. Giúp tăng khả năng thoát khí không gây hiện tượng rỗ khí trên bề mặt vật đúc.

 Cát Gốm cải thiện bề mặt đúc không rỗ khí
Cát Gốm cải thiện bề mặt đúc không rỗ khí

Cơ Khí Đúc 1-5 là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị: Sản phẩm đúc, Gia công vật tư đúc đồng, Tái chế phế liệu

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ Khí Đúc  1 – 5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280