Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vật tư đúc

Vật tư đúc kém chất lượng thường gây ra nhiều vấn đề, từ việc tăng tỷ lệ phế liệu, ảnh hưởng đến chi phí sản xuất, cản trở tiến độ sản xuất. Từ đó, dẫn đến trì hoãn việc xuất hàng hóa cuối cùng đến tay khách hàng. Có thể nói, chất lượng của vật đúc giữ vai trò then chốt trong quá trình sản xuất đúc kim loại. Cùng Cơ Khí Đúc 1-5 tìm hiểu những yêu tố đó nhé.

Vật Tư Đúc
Vật Tư Đúc

1. Quá trình sản xuất đúc kim loại là gì?

Sản xuất đúc kim loại là quá trình đổ đầy kim loại ở dạng thể lỏng vào lòng khuôn đúc có hình dạng kích thước định sẵn. Sau khi kim loại đông đặc, sản phẩm thu được sẽ tương ứng với lòng khuôn. Sản phẩm đó gọi là vật đúc.

2. Các tiêu chí đánh giá

Chất lượng vật đúc được đánh giá bằng những tiêu chí sau:

Độ chính xác hình dạng và kích thước
Độ nhẵn bóng bề mặt
Tính chất kim loại

3. Các nhân tố ảnh hưởng

Chất lượng kim loại của hợp kim vật đúc tùy thuộc vào công nghệ đúc và yêu cầu sản phẩm, chất lượng của vật đúc chịu các ảnh hưởng như:

Hợp kim đúc
Mỗi hợp kim đúc có tính đúc tốt, xấu khác nhau nên sẽ cho ra chất lượng khác nhau. Do đó, khi đánh giá đúng tính đúc của hợp kim, chúng ta sẽ có biện pháp công nghệ đúc hợp lý.

Loại khuôn đúc
Quá trình kết tinh kim loại vật đúc xảy ra khác nhau tùy thuộc vào loại khuôn đúc và phương pháp đúc.

Khuôn cát có độ dẫn nhiệt thấp nên kim loại nguội chậm tạo ra hạt tinh thể của vật đúc lớn. Bề mặt lòng khuôn cát không nhẵn nên làm bề mặt vật đúc kém nhẵn bóng. Khi độ chịu nhiệt của hỗn hợp kém sẽ gây ra cháy cát trên bề mặt vật đúc.

Ngược lại, trong khuôn kim loại cấu tạo hạt nhỏ mịn làm tăng cơ tính vật đúc, nhưng thường gây ra nội ứng suất trong vật đúc và dễ hóa cứng mặt ngoài cản trở quá trình cắt gọt.

Phương pháp đúc
Chất lượng của vật đúc cũng chịu ảnh hưởng do sử dụng phương pháp đúc khác nhau. Phương pháp làm khuôn bằng tay hay bằng máy sẽ cho ta chất lượng khác nhau. Làm bằng máy dĩ nhiên sẽ có chất lượng đồng đều, chính xác hơn làm bằng tay. Cùng một loại khuôn kim loại, nhưng phương pháp điền đầy bằng rót tự do tạo ra chất lượng khác với điền đầy dưới áp lực hoặc điền đầy nhờ lực ly tâm.

Công nghệ đúc
Công nghệ đúc được thể hiện bằng những biện pháp cụ thể theo thứ tự đối với từng loại vật đúc. Tổng hợp các biện pháp trong một quá trình sản xuất để tạo ra vật đúc chất lượng cao hơn. Thực hiện công nghệ đúc hợp lý là thể hiện một cách tích cực để loại bỏ tới mức tối thiểu các khuyết tật đúc.

Công nghệ đúc bao gồm:

  • Công nghệ nấu chảy hợp kim đúc
  • Công nghệ chế tạo khuôn và lõi
  • Công nghệ rót

Ngoài ra, một nhân tố quan trọng nữa là nâng cao tay nghề, hiện đại hóa quy trình sản xuất, thay đổi trang thiết bị.

Cam kết của Cơ Khí Đúc 1-5 với dịch vụ gia công vật tư đúc

Với trang thiết bị, máy móc đa dạng, công nghệ tiên tiến Cơ Khí Đúc 1-5 cam kết mang đến những sản phẩm đúc đồng đảm bảo về độ chính xác, dung sai thấp nhất cho khách hàng. Đồng thời, bề mặt của thành phẩm đồng sau khi đúc và gia công đẹp, nhẵn, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và công nghệ tiến Cơ Khí Đúc 1-5 gia công cơ khí đúc đồng cho năng suất cao, thời gian hoàn thiện nhanh chóng, gia tăng hiệu quả kinh tế cho khách hàng.

Hình ảnh nhà xưởng

Hình ảnh nhà xưởng

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng toàn quốc, hiện nay chúng tôi  hiện đang cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí. Bao gồm:

Gia công cơ khí không phôi: Cơ khí đúc 1-5 sử dụng một số phương pháp gia công cơ khí theo yêu cầu tại Nam Định để đáp ứng nhu cầu gia công không phôi như: dập, rèn, ép, đúc chân không, đúc, đúc chân không,… chế tạo ra các khối sản phẩm với tạo hình sơ bộ ở dạng thô có độ nhẵn thấp.

Cơ Khí Đúc 1-5 là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị: Sản phẩm đúc, Gia công vật tư đúc đồng, Tái chế phế liệu

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ Khí Đúc  1 – 5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280