【Cơ khí Đúc 1-5】Tư vấn về hợp kim cứng và những điều cần biết

Tìm hiểu các nội dung sơ lược về hợp kim cứng: Tư vấn về Hợp kim cứng là gì? Hợp kim cứng ra đời như thế nào? Các đặc tính của hợp kim cứng, tính ứng dụng sơ bộ của hợp kim cứng…

Hợp kim cứng là gì?

Hợp kim cứng là hợp chất của kim loại chịu lửa và kim loại kết dính bằng quy trình luyện bột hợp kim.

Hợp kim cứng có một loạt các đặc tính tuyệt vời như độ cứng cao, chống mài mòn, có độ bền và khả năng chịu nhiệt, đặc biệt là độ cứng và chống mài mòn cao, về cơ bản vẫn không thay đổi ngay cả khi ở nhiệt độ 500 ° C, thậm chí là 1000° C

Thanh hợp kim cứng
Thanh hợp kim cứng

Hợp kim cứng được sử dụng rộng rãi làm vật liệu công cụ, như dụng cụ tiện, dao phay, máy bào, máy khoan, dụng cụ khoan, v.v. để cắt gang, kim loại màu, đá thép thông thường…, cũng có thể được sử dụng để cắt các vật liệu khó gia công như thép chịu nhiệt, thép không gỉ, thép mangan cao và thép công cụ.

Hợp kim cứng ra đời như thế nào?

Năm 1923, Schletel của Đức đã thêm 10% đến 20% coban làm chất kết dính với bột cacbit vonfram, phát minh ra một hợp kim mới của cacbit vonfram và coban, chỉ đứng sau kim cương về độ cứng. Khi dùng những mẫu hợp kim cứng đầu tiên để chế tạo dao cắt thép, lưỡi dao sẽ mòn nhanh và thậm chí sẽ bị nứt. Năm 1929, Schwarzkov ở Hoa Kỳ đã bổ sung một lượng cacbit phức tạp của cacbit vonfram và cacbit titan vào chế phẩm ban đầu, giúp cải thiện hiệu suất của thép cắt dụng cụ. Đây là một thành tựu khác trong lịch sử phát triển của hợp kim cứng.

Hợp kim cứng cũng có thể được sử dụng để chế tạo công cụ khoan đá, công cụ khai thác quặng, linh kiện chống mài mòn, khuôn hợp kim (như khuôn bu lông, khuôn đai ốc…) tính chất tuyệt vời của khuôn hợp kim cứng đã dần thay thế các khuôn kim loại được dùng trước đó.

Làm thế nào để tạo ra hợp kim cứng?

Hợp kim cứng được chế tạo bằng phương pháp luyện kim bột mà thành phần chủ yếu của nó là những cacbit vonfram WC, cacbit titan TiC hoặc cacbit khác ở dạng hạt rất nhỏ được kết dính với nhau bằng nguyên tố coban.

Các đặc tính của hợp kim cứng – Tư vấn về hợp kim cứng

Độ cứng cao (86 ~ 93HRA, tương đương 69 ~ 81HRC);

Độ cứng nhiệt tốt (lên đến 900 ~ 1000 ° C, giữ 60HRC);

Khả năng chống mòn tốt.

Các dụng cụ cắt được tạo ra từ hợp kim cứng có tốc độ cắt cao gấp 4 đến 7 lần so với thép cứng, tuổi thọ dụng cụ cao gấp 5 đến 80 lần. Nếu được ứng dụng để sản xuất khuôn mẫu và dụng cụ đo lường, tuổi thọ cao hơn từ 20 đến 150 lần so với thép công cụ hợp kim và có thể cắt các vật liệu cứng khoảng 50HRC.

Tuy nhiên, hợp kim cứng dễ vỡ và khó tiến hành gia công cắt gọt để tạo thành một công cụ với hình dạng phức tạp. Do đó, nó thường được chế tạo thành các lưỡi có hình dạng khác nhau, và được gắn trên thân máy cắt hoặc thân khuôn bằng cách hàn, liên kết, kẹp cơ học …

Cơ Khí Đúc 1-5 là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các thiết bị: Sản phẩm đúc, Gia công vật tư đúc đồng, Tái chế phế liệu, ngành đúc kim loại, Tư vấn về hợp kim cứng

Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi sản phẩm và các dịch vụ của Cơ Khí Đúc  1 – 5 luôn đảm bảo dễ sử dụng, linh phụ kiện sẵn có, bảo hành – bảo dưỡng và sửa chữa hết sức thuận tiện nhờ hệ thống cửa hàng, đại lý, nhà xưởng… rộng khắp trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp đầu tư hiệu quả cùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng toàn quốc, hiện nay chúng tôi  hiện đang cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí. Bao gồm:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ ĐÚC 1-5

Văn phòng: Số nhà 27, Phố Bên Sông – Tổ 12 – Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên -Tỉnh Nam Định.

Xưởng sản xuất: Khu CN Thị Trấn Lâm – Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định.

Hotline: 039.653.1280

Email: vattuduc@gmail.com

Zalo: Cơ Khí Đúc 1-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

039.653.1280